Miễn thuế trước bạ ô tô điện chạy pin. Đây chính là đề xuất của bộ tài chính dựa trên góp ý của rất nhiều ban ngành. Đề xuất này bộ tài chính đề xuất kéo dài trong 3 năm. Nhằm thúc đẩy xe ô tô điện và làm xanh, sạch môi trường sống.

Bộ Tài chính đã công bố bảng tổng hợp lấy ý kiến các bộ ban ngành, địa phương về dự án sửa đổi, bổ sung Nghị định 140 về lệ phí trước bạ.

Ô Tô điện VinFast VF e34 tại trạm sạc điện

Thuế trước bạ ô tô điện giảm xuống 0%

Bộ Giao thông vận tải, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường… Toàn bộ đều đồng thuận đề xuất không thu lệ phí trước bạ với ôtô điện chạy pin.

Theo như các bộ ban ngành đưa ra. Ô tô điện đặc biệt là ô tô điện VinFast VF e34 đang trong thời gian đầu. Là một sản phẩm hoàn toàn mới với người tiêu dùng. Chưa phát triển mạnh nên rất cần khuyến khích doanh nghiệp và người dân dùng loại xe này.

Với lộ trình giảm 0% lệ phí trước bạ cho ba năm đầu tiên và giảm tiếp 30% trước bạ cho ba năm tiếp theo. Tất nhiên lộ trình này sẽ được điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với điều kiện thực tế và ngân sách quốc gia.

Cắm sạc ô tô điện VinFast VF e34

Miễn thuế trước bạ ô tô điện để tăng người dùng, hướng tới đô thị xanh.

Đô thị xanh là một nơi không chỉ tận hưởng không gian với những tiện nghi, hiện đại. Mà còn là thiên nhiên trong lành, với những hàng cây xanh ở quanh chỗ ta ở.

Đô thị xanh là điều tất yếu buộc chúng ta phải hướng tới. Cũng bởi trái đất ngày càng nóng lên buộc chúng ta phải giảm khí thải nguy hại ra môi trường.

Chính vì vậy ô tô điện đầu tiên sản xuất tại Việt Nam cũng sẽ là một sản phẩm chiến lược của VinFast nói riêng và của nhà nước nói chung.

Các đối tượng xe ô tô được hưởng chính sách miễn thuế trước bạ.

Bên cạnh ô tô sử dụng pin. Thanh tra chính phủ cũng đề nghị nghiên cứu thêm một số đối tượng được miễn thuế trước bạ bao gồm:

  • Xe Hybrid sạc ngoài thuần điện
  • Xe điện được sử dụng nguyên liệu là Hydro.

Các dòng sản phẩm của xe điện.

Hiện có 4 dòng sản phẩm chính của xe điện- Chiếc xe thân thiện với môi trường:

  • Xe hybrid (HEV)
  • Xe hybrid sạc ngoài (PHEV)
  • Xe điện chạy pin (BEV)
  • Xe điện nhiên liệu Hydro (FCEV)

Các loại động cơ điện

Trong đó, hai loại xe hybrid và xe hybrid sạc ngoài vẫn chủ yếu bằng động cơ xăng (dầu). Nó vẫn gây ô nhiễm môi trường nhưng mức độ thấp hơn các xe thuần là động cơ đốt trong.

Ô Tô điện sử dụng nhiên liệu Hydro có ưu thế lớn hơn ô tô điện chạy pin rất nhiều. Do thời gian tiếp nhiên liệu ngắn. Nhưng lại bị hạn chế trong vấn đề tiếp nhiên liệu. Ngoài ra cũng cần nhân sự có tay nghề kỹ thuật cao để đảm bảo trong quá trình tiếp nhiên liệu.

Việt Nam là thị trường tiềm năng cho ô tô điện.

Việt Nam là nước đang phát triển, có mức độ ô nhiễm cực cao tại các thành phố lớn. Thêm nữa các dòng oto điện là sản phẩm quá mới mẻ. Mới băt đầu nhập khẩu vài năm gần đây. Theo hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam VAMA tính đến hết năm 2020. Số ô tô chạy pin trên thị trường mới chỉ có trên 130 chiếc.

Chính vì thế Việt Nam là thị trường rất tiềm năng cho ngành công nghiệp ô tô chạy điện nói chung. Và rất cần các chính sách hỗ trợ ưu đãi phù hợp cho các doanh nghiệp lắp ráp xe trong nước.

VinFast là đơn vị đi đầu trong việc lắp ráp, sản xuất ô tô điện.

Tự hào là thương hiệu của Việt Nam. VinFast đang hiện thực hóa ước mơ sản xuất và giúp người dân sở hữu sản phẩm ô tô điện. Với chiếc xe VF e34 mới được ra mắt ít ngày. Bạn hãy tham khảo thêm thông số kỹ thuật xe ô tô điện VinFast VF e34

Là đơn vị đi đầu và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại. VinFast đã ra mắt thành công sản phẩm xe điện VF e34. Hơn thế nữa sẽ ra mắt SUV VF e35VF e36 sẽ được ra mắt tại sự kiện lớn tại Los Angeles. Đây là triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu.

Tham khảo thêm:

 

Trả lời