Bạn cần Vệ sinh kẹo cao su trên ô tô trong một ngày “xấu trời” mắc phải. Bằng các bước cực kỳ đơn giản với những nguyên liệu cực dễ tìm và chi phí rất thấp. Hãy thực hiện ngay để làm sạch nó.

Da tổng hợp đã khó rồi. Da cao cấp như da Nappa trên xe VinFast Lux A 2.0 hay Lux SA 2.0 bản cao cấp chắc chắn sẽ làm bạn phiền lòng khi bị dính kẹo cao su. Chỉ với các bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể làm sạch dễ dàng.

Vệ sinh Bã kẹo cao su trên ô tô

Bước 1: Giảm tính kết dính của kẹo cao su để loại bỏ phần bên trên

1. Đá lạnh làm cứng kẹo cao su.

Bã kẹo cao su khi gặp lạnh sẽ ngay lập tức co cứng lại. Lợi dụng nguyên lý này người dùng chỉ cần lấy vài viên đá lạnh trà sát vào kẹo cao su. Nhưng bạn nên cho vào túi nilong để tránh nước chảy ra ghế. Chỉ sau vài phút bạn có thể lấy phần trên của kẹo cao su một cách dễ dàng

2. Dung dịch tẩy rửa móng tay Acetone.

Nếu không có sẵn đá lạnh nhưng bạn lại có dụng cụ làm đẹp ở bên. Tại sao không sử dụng chúng nhỉ. Acetone sẽ có tác dụng tương tự đá lạnh để vệ sinh kẹo cao su trên ô tô

3. Chất tẩy dầu mỡ.

Đây cũng là một cách loại bỏ bã kẹo cao su hiệu quả. Tuy nhiên nó lại không phải vật dụng mà không phải lúc nào chúng ta cũng có. Nhưng nếu có, bạn chỉ cần xịt lên khăn và chà nhẹ trên bề mặt để làm giảm độ kết dính trên bề mặt.

Các cách giảm tính kết dính của bã kẹo cao su

Bước 2: Sau khi loại bỏ được kẹo cao su cần vệ sinh bề mặt tiếp xúc với ghế.

1. Dùng tay hay lưỡi dao đã mòn lưỡi để vệ sinh bề mặt

Chúng ta có thể dùng móng tay hay dao cạo lưỡi đã cùng để cào hết lớp kẹo cao su trên bề mặt da ghế. Cần phải lưu ý: làm nhẹ tay tránh để xước hay hỏng lớp da trên ghế ô tô.

2. Khăn vải và giấm cũng có tác dụng vệ sinh cao su còn bám trên ghế

Cách này tuy mất thời gian nhưng lại khá hiệu quả và tốn ít công sức. Sử dụng khăn vải được tẩm giấm trắng phủ lên chỗ có cao su trong 15 phút. Những vết cao su cứng đầu sẽ tự bong do tính axit trong giấm. Tuy nhiên với các loại da cao cấp trên ô tô không nên dùng cách này. Vì nó có thể làm hỏng mầu hay thậm chí là hư hại lớp da

Dùng giấm trắng để loại bỏ bã kẹo cao su

Bước 3: Vệ sinh lại một lần nữa chiếc ghế trên ô tô

Sau khi vệ sinh hết được bã kẹo cao su trên ô tô. Nếu sử dụng các dung dịch bạn nên vệ sinh một lần nữa. Mục đích chính để tránh mùi của các dung dịch còn lưu lại. Lưu ý vệ sinh đối với chất liệu da trên ô tô bạn:

1. Nếu chất liệu da ghế của bạn là loại da tổng hợp như trên VinFast Fadil

Với chất liệu da tổng hợp việc vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng khăn ướt hoặc các dung dịch có ít chất tẩy nữa để vệ sinh lại và có mùi thơm lưu lại trên xe

2. Chất liệu ghế da cao cấp: Da Nappa của các xe như trên VinFast Lux 2.0

Đây là loại da hoàn toàn tự nhiên. Nên bạn không nên sử dụng khăn ướt. Mà nên dùng các dung dịch vệ sinh ghế da chuyên dụng. Điều này luôn được cá chuyên gia khuyến cáo. Hãy mang xe ngay tới VinFast Nam Định để nhận được tư vấn và hỗ trợ việc vệ sinh xe ô tô hay khử khuẩn trên xe.

Cùng VinFast Nam Định tìm hiểu thêm


Tìm hiểu thêm các sản phẩm của VinFast Nam Định
VinFast Nam Định- Đại lộ Thiên Trường, Xã Lộc Hoà TP Nam Định
VinFast Ninh Bình- Ô Tô, 1065 Trần Hưng Đạo, Phúc Thành, Ninh Bình
Hotline: 0916 022 220

Trả lời