Do công nghệ ngày càng được phát triển, cải tiến. Kéo theo đó là thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng cũng thay đổi theo. Khiến cho nhiều công nghệ trên ô tô tưởng chừng không thể thay thế. Những phát minh vĩ đại dần được thay thế bởi các phát minh vĩ đại hơn.

Theo thời gian các chi tiết, trang bị trên ô tô dần trở nên lỗi thời để thay thế vào đó là các công nghệ mới. Cuộc đua công nghệ ngày càng khốc liệt mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng

Các Trang bị ô tô lạc hậu dần biến mất trên thị trường

1. Cần quay điều chỉnh kính cửa sổ.

Cần quay điều khiển kính cửa sổ

Đây là thiết kế phổ biến trên tất cả các loại xe một thời. Kiểu thiết kế với độ bền cực cao(hoàn toàn bằng cơ). Tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian, thao tác, trải qua năm tháng còn là….mất sức.

Trong thời nay, nhiều xe đang thiết kế 1 chạm để giảm bớt thao tác lên xuống kính cửa sổ. Giúp người tài xế tập trung vào việc lái xe hơn. Chiếc “cần quay tay” sắp đến ngày lụi tàn. Khi mà các dòng xe tải- xe thương mại cũng đang dần đổi thiết kế sang kính chỉnh điện

2. Đầu đĩa CD

đầu đĩa CD trên ô tô

Đã từng có những khoảng thời gian, hộc cốp xe để đầy đĩa CD với các thể loại nhạc. Đầu CD thời đó được xem là trang bị phổ biến trên ô tô bởi khả năng đáp ứng giải trí cho người sử dụng.

Tuy nhiên do nhiều giới hạn, chi phí tốn kém và độ bền không cao, cùng với thời đại 4.0 lên ngôi. Việc đổi từ cứng sang mềm là điều khó tránh khỏi. Các bài hát được chuyển thành kỹ thuật số, được chuyển vào USB. Chưa kể đến tính năng kết nối Bluetooth cùng tính năng giải trí bằng màn hình hiển thị. Chính vì vậy chiếc đầu đọc đĩa đã bị thay thế bằng nhiều chức năng giải trí thông minh hơn.

3. Tẩu mồi thuốc

Tẩu mồi thuốc trên ô tô

Ngày xưa các xe thường trang bị tẩu mồi thuốc, gạt tàn trên xe. Tuy nhiên việc nhiều người hiện nay không hút thuốc. Ngoài ra việc hút thuốc trong xe khiến chiếc xe ám mùi. Tẩu thuốc dần được thay thế bởi ổ cắm 12 Volt để có thể làm cổng sạc cho các thiết bị di động, hay camera hành trình.

4. Ăng ten “râu” dài cả mét.

Ăng ten trên ô tô

Cũng giống như đầu CD nhưng lại là đời trước. Khi chưa có đầu CD hệ thống giải trí của chúng ta là Radio. Cũng vì công nghệ chưa phát triển, chính vì vậy ăng ten “râu” rất dài để có thể bắt sóng. 

Tuy nhiên do thiết kế kém thẩm mỹ, cùng với đó là công nghệ phát triển. “Râu dài” đã được thay thế ngắn hơn, có những mẫu xe đã được thay thế ăng ten râu bằng thiết kế vây cá mập như những sản phẩm VinFast Lux A 2.0

Sự ra đời của các tính năng thông minh hơn, ưu việt hơn. Đây cũng là một phần không nhỏ để góp phần giảm tai nạn, giúp người tài xế tập trung hơn. Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ ngày càng phát triển hơn nữa. Điển hình như chuyển từ máy xăng, dầu sang máy điện. Vinfast là niềm tự hào của Việt Nam khi phát triển và đưa vào thương mại hóa chiếc ô tô điện VinFast VF e34– Ô Tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

Tham khảo thêm video về xe điện


Tìm hiểu thêm các sản phẩm của VinFast Nam Định
VinFast Nam Định- Đại lộ Thiên Trường, Xã Lộc Hoà TP Nam Định
VinFast Ninh Bình- Ô Tô, 1065 Trần Hưng Đạo, Phúc Thành, Ninh Bình
Hotline: 0916 022 220

Trả lời