Như vậy vào 12/12/2021 Tập đoàn VinGroup đã đưa mục tiêu sản xuất pin vào hiện thực. UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Nhà máy Sản xuất Pin VinES. Được đặt tại  khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) với quy mô giai đoạn 1 là 8ha và tổng mức đầu tư 4.000 tỷ đồng. Đây là hoạt động quan trọng trong chiến lược tự chủ sản xuất pin của VinFast. Đảm bảo nguồn cung đa dạng, đạt chuẩn quốc tế cho từng dòng ô tô điện của hãng xe Việt.

Nhà máy sản xuất pin ô tô điện VinGroup

Nhà máy Sản xuất Pin mang tên VinES sẽ cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Trong giai đoạn đầu. Nhà máy sẽ được triển khai xây dựng với quy mô 8ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy gồm:

  • Phân xưởng đúc linh kiện.
  • Hàn tổ hợp
  • Và đóng gói (pack pin)

Toàn bộ sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo đạt công suất 100.000 pack pin/năm. Giai đoạn tiếp theo nhà máy sẽ được mở rộng để sản xuất nâng cao công suất tới 1 triệu pack pin/năm.

Việc VinGroup Sản Xuất Pin sẽ giúp đáp ứng Pin dành cho ô tô điện của VinFast

VinGroup Sản xuất pin cho ô tô điện

Mức độ tự động  lên tới trên 80%. Đây sẽ là nhà máy sản xuất pin đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam. Sử dụng các công nghệ theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu âu tiên tiến hàng đầu. Vingroup cũng đang hợp tác với các đối tác chiến lược là những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tiên phong để sản xuất pin xe.

Lễ khởi công nhà máy sản xuất Pin VinFast

Tại lễ khởi công, Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nhấn mạnh:

“Việc nghiên cứu xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại Khu kinh tế Vũng Áng là một trong các nỗ lực hết sức quan trọng. Nhằm thiết lập hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa nguồn cung của VinFast.

VinGroup đã và đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Mỹ, Israel, Đài Loan, Trung Quốc… để nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ pin tiên tiến nhất như sạc siêu nhanh, pin 100% thể rắn …”.

Chiến lược VinGroup sản xuất pin ô tô điện

Việc xây dựng Nhà máy Sản xuất Pin VinES là bước đi quan trọng trong việc thực hiện chiến lược pin “3 chân kiềng” của Vingroup:

  • Mua pin từ các nhà sản xuất tốt nhất thế giới;
  • Hợp tác với các đối tác để sản xuất các pin tốt nhất thế giới;
  • Tự nghiên cứu, phát triển sản xuất pin.

Đây là chiến lược cốt yếu giúp VinFast nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu. Việc tự chủ sản xuất pin sẽ đảm bảo cung cấp nhiều loại pin đa dạng. Phù hợp cho từng dòng xe điện VinFast. Đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu pin của thị trường xe điện trong nước và quốc tế.

Tự sản xuất pin cho ô tô điện sẽ tự giúp cho chính VinFast.

Điều này đặc biệt quan trọng khi mới đây, hãng xe Việt đã giới thiệu hai mẫu xe điện VF e35VF e36  tại Los Angeles Auto Show vào ngày 18/11 vừa qua, đánh dấu cột mốc chính thức đưa VinFast đặt chân vào thị trường quốc tế.

Thái Thị Thanh Hải, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên VinFast cho biết: “Xây dựng nhà máy sản xuất pin nằm trong chiến lược nội địa hoá của VinFast. Việc này không chỉ giúp VinFast tự chủ về nguồn cung pin – linh kiện chủ chốt của xe điện, mà còn giúp VinFast luôn đi đầu về công nghệ pin mới, cung cấp sản phẩm chất lượng cao với giá hợp lý cho khách hàng, thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu”.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút hàng nghìn lao động trong và ngoài nước. Góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực sản xuất – công nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh./.

Về VinFast

VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup – với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô hiện đại.  Có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Vinh dự là đại diện VinFast Nam Định. Đại lý chính hãng và duy nhất tại Nam Định. Phục vụ đưa xe VinFast đến tay người tiêu dùng. Nhận ngay báo giá:

Đường đến VinFast Nam Định


Tìm hiểu thêm các sản phẩm của VinFast Nam Định
VinFast Nam Định- Đại lộ Thiên Trường, Xã Lộc Hoà TP Nam Định
VinFast Ninh Bình- Ô Tô, 1065 Trần Hưng Đạo, Phúc Thành, Ninh Bình
Hotline: 0916 022 220 

 

 

Trả lời