Chưa rõ VinFast Lux SA máy điện đang chạy thử tại Áo là phiên bản thử nghiệm hay thương mại sẽ được bán ra thị trường trong thời gian tới. Liệu chiếc Lux SA này có phải thuần máy điện hay thuộc Hibrid.

Hình ảnh xe VinFast Lux SA được Magna thử nghiệm. Không có lưới tản nhiệt nhưng lại có nắp bật ở phía trước cho thấy, đây là phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện.

Lái thử vinfast lux SA phiên bản máy điện Vinfast Nam Định

Lux SALux A 2.0 là hai mẫu xe được bắt gặp chạy thử rất nhiều tại châu Âu. Tuy nhiên, với một chiếc xe với ngoại hình gần như giống hệt Lux SA. Được xuất hiện trong đoạn clip được Magna Steyr – đối tác lớn của VinFast – chia sẻ lại gây chú ý hơn cả khi là một mẫu chạy điện. Trước đây, VinFast chưa từng công bố một kế hoạch nào liên quan đến việc phát triển phiên bản điện cho dòng Lux. Mà chỉ có các mẫu ô tô điện VinFast VF e34 hay VF e35 và e36 giới thiệu tại Mỹ

Ngoại thất VinFast Lux SA máy điện.

Trong đoạn clip đăng tải hôm qua. Chiếc xe giống VinFast Lux SA dưới dạng concept được thử nghiệm trong khuôn viên trung tâm thử xe của Magna Steyr, đặt tại thành phố Graz ở Áo. Chiếc xe được đưa qua khá nhiều bài thử với các cung đường và dạng địa hình khác nhau.

So với Lux SA 2.0 thông thường (phiên bản chạy xăng). Chiếc xe này có nhiều điểm khác biệt ở ngoại hình. Lưới tản nhiệt phía trước được che lại gần như hoàn toàn và chỉ để hở một khe nhỏ. Đây là kiểu thiết kế đặc trưng của xe điện. Bộ vành trên xe cũng có thiết kế khác. Xe không mang logo VinFast mà thay bằng logo Magna. Nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận ra nhờ ngoại hình quen thuộc. Cũng không loại trừ khả năng đây là một mẫu xe điện thử nghiệm của Magna Steyr “mượn” bộ vỏ của Lux SA.

Vinfast Lux SA Ô Tô Điện Vinfast

Màn hình trung tâm hiển thị các chế độ lái, tình trạng pin & vận hành của xe. Đây là chức năng chưa có và sẽ không có trên VinFast Lux SA 2.0 bản máy xăng.

Bên trong nội thất, chiếc xe này có thiết kế tổng thể rất giống với VinFast Lux SA2.0 thông thường. Màn hình trung tâm bỏ đi nút âm lượng. Giao diện mô phỏng lại chiếc xe với bộ pin nằm dưới sàn. Thể hiện một số thông số liên quan tới động cơ điện như mức độ tái tạo năng lượng hay chế độ lái. Xe có 3 chế độ lái gồm Eco (Tiết kiệm), Normal (Thông thường) và AWD (4 bánh). Trong khi đó, bản máy xăng hiện tại của VinFast Lux SA2.0 không có chức năng đổi chế độ lái.

Điểm đáng chú ý khác nằm ở cụm đồng hồ sau vô-lăng và màn hình trung tâm. Cụm đồng hồ xe có thiết kế khác với bản chạy xăng. Với đồng hồ đo năng lượng nằm ở bên phải.


Tìm hiểu thêm các sản phẩm của VinFast Nam Định
VinFast Nam Định- Đại lộ Thiên Trường, Xã Lộc Hoà TP Nam Định
VinFast Ninh Bình- Ô Tô, 1065 Trần Hưng Đạo, Phúc Thành, Ninh Bình
Hotline: 0916.022.220

Trả lời