Những hình ảnh bộ đôi xe VinFast Lux trong lớp áo dán dòng chữ của lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Theo đó, những hình ảnh chụp bộ đôi xe VinFast Lux. Gồm Lux A2.0 và Lux SA2.0 trong “bộ cánh” ngoại thất có in dòng chữ của lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam. Mới đây đã bất ngờ được đăng tải trên các diễn đàn và nhanh chóng thu hút sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Theo quan sát, những hình ảnh trên được chụp tại bãi đỗ xe bên trong nhà máy của VinFast ở Hải Phòng.

Xe VinFast Lux A làm xe chuyên dụng cho cảnh sát giao thông.

Ở thời điểm 2019, phía VinFast chưa đưa ra bất cứ thông báo nào liên quan tới việc cung cấp xe của hãng cho lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ dẫn đoàn. Tuy nhiên nhìn theo hình ảnh kể trên. Và với việc VinFast cũng chính là đơn vị chịu trách nhiệm phục vụ xe cho Hội nghị ASEAN 2020 sắp tới. Nhiều khả năng bên cạnh việc chuyên chở các nhà lãnh đạo. Bộ đôi xe Lux sẽ còn thêm vai trò làm xe dẫn đoàn của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Các thương hiệu xe nội địa của quốc gia tham gia vào công tác chuyên chở lãnh đạo/nguyên thủ. Hay lực lượng chức năng của quốc gia đó là điều không hề hiếm gặp trên thế giới. Ngoài yếu tố “cây nhà lá vườn”. Việc dùng thương hiệu xe nội địa còn góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu quốc gia tới bạn bè quốc tế. Góp phần nâng cao vị thế về kinh tế và sản xuất công nghiệp của quốc gia trên bản đồ thế giới.

Bộ đôi VinFast Lux A2.0 và SA2.0 là những mẫu xe sang trọng thuộc thương hiệu VinFast. Cả hai mẫu xe đều sử dụng khối động cơ 4 xy-lanh 2.0L tăng áp, và được hiệu chỉnh sức mạnh đầu ra khác nhau. Đối với mẫu sedan Lux A2.0. Cho công suất tối đa của xe là 174 mã lực và 300 Nm mô-men xoắn cực đại. Đối với mẫu SUV Lux SA2.0, công suất tối đa của xe là 228 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn cực đại.

Trả lời