Xe điện VinFast sạc nhanh, gần đầy pin trong 4-5 phút. Đây chính là tham vọng của VinFast khi đang bắt tay với các hãng pin ô tô điện hàng đầu thế giới. Trong đó có những công nghệ sạc gần đầy pin trong 4-5 phút.

Ô tô điện VinFast mẫu mới

Pin ô tô điện Vinfast sẽ sớm được áp dụng công nghệ LFP

Trong thông tin mới nhất. VinFast cho biết sẽ cùng Gotion High-Tech phát triển pin LFP. Đồng thời nghiên cứu xây dựng nhà máy Giga sản xuất ngay tại Việt Nam. Nhằm thiết lập một hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa nguồn cung.

Theo thỏa thuận, VinFast và Gotion High-Tech sẽ cùng triển khai nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin LFP. Pin LFP hiện là công nghệ pin phổ biến nhất trên thị trường xe điện toàn cầu. Vượt trội về độ an toàn, tuổi thọ cao, không sử dụng các nguyên liệu hiếm. Có nguồn cung hạn hẹp hay phải khai thác trong điều kiện chưa đảm bảo về an toàn lao động, gây tác động môi trường như Cô-ban, Man-gan…

VinFast không phải công ty duy nhất quay trở lại với pin LFP. Hồi tháng 7, CEO Tesla Elon Musk cho biết pin của công ty sẽ nhiều sắt hơn (pin LFP) thay vì NMC và NCA. Đầu năm nay, CEO Ford – Jim Farley cho biết, công ty sẽ sử dụng pin LFP trong một số xe thương mại. Trong khi đó, CEO Volkswagen – Herbert Diess đã thông báo rằng, LFP sẽ được sử dụng trong một số EV của Volkswagen.

Pin Lithium-ion đang sử dụng trên ô tô điện VinFast VF e34.

Pin Lithium-ion đang được sử dụng phổ biến phân thành hai loại chính:

  1. Pin (nhiều) niken là NMC (Niken Mangan Coban)/NCA (Niken Coban Nhôm)
  2. Và pin Lithium Sắt Phosphate (LFP).

Hiện tại, hầu hết các nhà sản xuất ô tô điện hiện đang sử dụng pin NMC/NCA. Ngoài Trung Quốc, hiện chỉ có Chevrolet Spark là sử dụng pin LFP.

Xe điện Vinfast sạc nhanh- 15 phút cho 180km.

Hiện công nghệ sạc nhanh đang ở mức 15ph cho 180km. Và được áp dụng trên ô tô điện Vinfast VF e34. Tương đương với 60% dung lượng pin của xe. 

Vingroup cũng đã thành lập Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES. Nhằm phát triển các giải pháp và sản xuất pin năng lượng dành cho xe điện. Đồng thời VinFast cũng lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu. Đây là chiến lược quan trọng phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai.

Trạm sạc xe điện Vinfast Sạc nhanh

Tìm hiểu thêm về xe ô tô điện VinFast VF e34:


Tìm hiểu thêm các sản phẩm của VinFast Nam Định
VinFast Nam Định- Đại lộ Thiên Trường, Xã Lộc Hoà TP Nam Định
VinFast Ninh Bình- Ô Tô, 1065 Trần Hưng Đạo, Phúc Thành, Ninh Bình
Hotline: 0916 022 220

Trả lời